𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐚̂̉𝐮 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐚̂̉𝐮 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡

Cách sử dụng và vệ sinh khẩu trang đúng cách
 

Trong mùa dịch bệnh, khẩu trang là một trang bị quan trọng để hạn chế sự lây nhiễm vi khuẩn. Bạn hãy nắm rõ cách sử dụng và vệ sinh khẩu trang hợp lý. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Chọn lựa khẩu trang phù hợp
 

Khẩu trang đạt hiệu quả tốt nhất khi mọi người đều đeo. Tuy nhiên không phải tất cả các loại khẩu trang đều có tác dụng bảo vệ như nhau. 
Khi lựa chọn khẩu trang, hãy kiểm tra độ vừa vặn, khả năng lọc không khí và số lớp. Theo khuyến cáo của CDC, có 2 tiêu chí cơ bản cần áp dụng để đảm bảo khẩu trang luôn đạt hiệu quả tốt nhất:

  1. Đảm bảo khẩu trang vừa khít với khuôn mặt của bạn. Hạn chế tối đa các kẽ hở vì có thể khiến cho không khí và các giọt bắn từ đường hô hấp lọt vào và thoát ra xung quanh mép của khẩu trang.
  2. Chọn khẩu trang nhiều lớp để ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp của mình không thoát ra. Đồng thời ngăn chặn hiệu quả các giọt bắn của người khác không lọt vào. Khẩu trang nhiều lớp sẽ hiệu quả hơn trong việc ngăn được nhiều giọt bắn.
  3. Nên sử dụng những loại khẩu trang bằng vải thoáng khí và có thể giặt được dễ dàng.

Vệ sinh khẩu trang đúng cách
 

Khẩu trang cần được vệ sinh thường xuyên để phát huy tối đa hiệu quả phòng chống dịch bệnh. Dưới đây là những lưu ý để việc vệ sinh khẩu trang trở nên đơn giản mà lại hiệu quả:

  1. Các loại khẩu trang vải nên được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi ngày. Hoặc cẩn thận hơn có thể vệ sinh bất cứ khi nào chúng bị bẩn.
  2. Bạn có thể vệ sinh khẩu trang bằng cách bỏ vào máy giặt cùng với quần áo thông thường.
  3. Lưu ý sau khi giặt xong nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Để khẩu trang trở nên hoàn toàn khô ráo, đồng thời loại bỏ vi khuẩn.
  4. Sau khi giặt giũ sạch sẽ, có thể tẩm một ít tinh dầu vào khẩu trang sử dụng hàng ngày. Bên cạnh hương thơm tự nhiên, các loại tinh dầu như Sả chanh, Hương thảo, Bạc hà. Còn có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, giúp tối ưu tác dụng của khẩu trang.
     
← Bài trước Bài sau →