𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐱𝐮̛̉ 𝐥𝐲́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨̂̃𝐢 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐱𝐮̛̉ 𝐥𝐲́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨̂̃𝐢 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮

 

Máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị được sử dụng phổ biến trong pháp trị liệu mùi hương (Aromatherapy). Máy có khả năng làm phân tán các phân tử tinh dầu, để mùi hương lan tỏa trong không gian.
 

Nhìn chung, máy khuếch tán tinh dầu có cách thức hoạt động đơn giản và tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên, giống như mọi thiết bị điện tử thông thường, trong quá trình sử dụng máy có thể gặp một vài trục trặc kỹ thuật. 
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cơ bản nhất khi máy khuếch tán tinh dầu gặp trục trặc, ngưng hoạt động.

 

 

 

Kiểm tra mực nước
 

Đổ quá nhiều nước vào máy khuếch tán có thể khiến quạt của máy không thổi hơi lên nổi. Bạn nên đổ nước bằng vạch max hoặc dưới vạch max để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả
 

Kiểm tra lỗ khuếch tán 
 

Sau một thời gian sử dụng, lỗ khuếch tán lâu bít kín khiến cho máy không thể khuếch tán tinh dầu ra không khí. Bạn hãy cố gắng vệ sinh máy thường xuyên, ít nhất 2 tuần 1 lần.
 

Kiểm tra adapter
 

Mỗi thiết bị máy khuếch tán đều có yêu cầu mức công suất nhất định. Sử dụng adapter có công suất nhỏ hơn yêu cầu có thể khiến máy hoạt động yếu đi. Bạn hãy tìm hiểu xem thiết bị của mình yêu cầu công suất bao nhiêu và sử dụng adapter phù hợp nhé.
 

Kiểm tra mặt phẳng đặt máy khuếch tán tinh dầu
 

Khi máy khuếch tán tinh dầu bị đặt trên một bề mặt nghiêng, không bằng phẳng có thể làm máy không hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân dễ dàng bị bỏ qua nhất.
 

Hãy nhớ kiểm tra bề mặt đặt máy khi máy gặp lỗi không hoạt động bình thường. Đảm bảo máy luôn được đặt trên một mặt phẳng, song song với mặt đất.
 

Kiểm tra máy có bị vào nước không


Trong quá trình sử dụng, nước có thể vô tình bị dính vào các kết cấu điện tử bên trong. Bạn có thể tháo nắp máy, phơi ở vị trí thoáng mát hoặc sử dụng máy sấy để làm khô.

Trên đây là những cách xử lý cơ bản khi máy khuếch tán tinh dầu không hoạt động bình thường. Đối với những vấn đề phức tạp hơn, bạn hãy đem máy đến đơn vị bán hàng để được bảo hành/sửa chữa.

← Bài trước Bài sau →