𝐕𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮 𝐄𝐂𝐎𝟏

𝐕𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮 𝐄𝐂𝐎𝟏

Vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu
 

Nếu như bạn là một người yêu hương thương, thích thưởng thức mùi hương tinh dầu thiên nhiên, thì việc vệ sinh máy khuếch tán là một bước quan trọng để trải nghiệm sử dụng luôn được tối ưu tốt nhất. 

Một chiếc máy khuếch tán sạch sẽ tinh tươm sẽ làm giúp không gian thêm phần sang trọng, ấm cúng. Ngoài ra còn giúp hiệu quả tỏa hương được tăng cường, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy. Dưới đây là những bước vệ sinh máy khuếch tán cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.
 

Vệ sinh nắp máy
 

Hầu hết máy khuếch tán tinh dầu đều có phần nắp máy có thể tháo rời. Đây là bộ phận không kết nối với nguồn điện, có thể được tháo ra và vệ sinh dễ dàng.

 

Cách vệ sinh:

-Bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa thông thường, kết hợp với khăn lông để làm sạch.
-Lưu ý vệ sinh máy khuếch tán nhẹ tay, tránh làm trầy xước, đảm bảo tính thẩm mỹ của máy.

 

Vệ sinh thân máy
 

 

Thân máy là bộ phận chứa đựng hỗn hợp nước và tính dầu, từ đó khuếch tán ra không gian. Theo thời gian, bộ phận này sẽ dần dần tích tụ một lượng tinh dầu/nước đã qua sử dụng. Vì vậy, cần được vệ sinh thường xuyên để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 

Cách vệ sinh:

- Đổ sạch hỗn hợp nước/tinh dầu trong thân máy. Sử dụng nước tẩy rửa thông thường kết hợp với khăn lông để vệ sinh bên trong máy. Có thể sử dụng cọ tẩy rửa mini để làm sạch những ngóc ngách, đặc biệt là lỗ khuếch tán.
 

- Bên cạnh các chất tẩy rửa thông thường, bạn cũng có thể vệ sinh máy khuếch tán với giấm trắng. Đây là hoạt chất có khả năng khử mùi tốt, tẩy sạch mùi tinh dầu cũ tích tụ lâu ngày.
 

- Lưu ý thân máy là bộ phận chứa các linh kiện điện tử. Vì thể chỉ làm sạch phần khoang chứa nước phía trong, tránh để nước bắn ra bên ngoài, dính vào các linh kiện điện tử.

Sau khi vệ sinh nắp máy và thân máy, đặt máy ở thoáng mát. Để máy hoàn toàn khô ráo trước khi tiếp tục sử dụng. 
Bạn hãy vệ sinh ít nhất 2 tuần 1 lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé!


 

 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →