𝐆𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐚́𝐩 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐯𝐞̂̀ 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮

𝐆𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐚́𝐩 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐯𝐞̂̀ 𝐦𝐚́𝐲 𝐤𝐡𝐮𝐞̂́𝐜𝐡 𝐭𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐚̂̀𝐮

Trong các phương pháp trị liệu sử dụng mùi hương (Aromatherapy), phổ biến nhất vẫn là phương pháp sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.
Máy khuếch tán tinh dầu có tác dụng làm phân tán các phân tử tinh dầu. Làm cho mùi hương lan tỏa trong không gian, tiếp xúc và tác động trực tiếp lên khứu giác. 

 

Những lợi ích khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu
 

Trên thực tế, có rất nhiều cách sử dụng mùi hương tinh dầu để tác động lên sức khỏe. Bạn có thể pha tinh dầu với dầu nền để mát xa hoặc hòa vào bồn tắm để ngâm mình. Hay sáng tạo hơn, bạn có thể chế tạo nước hoa, nước rửa tay, xà phòng handmade từ tinh dầu. Tuy nhiên, với những người bận rộn, thì máy khuếch tán tinh dầu là một lựa chọn hoàn hảo, chỉ cần nhấn nút là đã tận hưởng được hương thơm.

Máy được thiết kế để phân tán tinh dầu thành các hạt siêu mịn lan tỏa khắp không gian. Đảm bảo tác động của tinh dầu lên khứu giác ở mức độ vừa phải, không gây khó chịu. Máy được thiết kế sang trọng và tinh tế, có thể được sử dụng như một món phụ kiện làm đẹp thêm cho không gian sống.
 

Các câu hỏi thường gặp 
 

 

Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động như thế nào?
 

Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng công nghệ sóng siêu âm. Phá vỡ phân tử nước thành phân tử siêu nhỏ, mang theo tinh dầu lan tỏa trong không khí. Máy cần một lượng nước nhỏ để phân tách hỗn hợp nước và tinh dầu.
 

Lượng tinh dầu sử dụng thế nào cho hợp lý?
 

Liều lượng tinh dầu sử dụng sẽ tùy thuộc vào dung tích bình chứa của máy khuếch tán tinh dầu. Thông thường, với mỗi 100ml nước bạn nên cho vào từ 3-4 giọt tinh dầu.
 

Nên sử dụng máy khuếch tán trong bao lâu?
 

Thời gian sử dụng máy khuếch tán sẽ tùy thuộc vào không gian. Với không gian kín như phòng ngủ cá nhân, bạn chỉ nên bật máy liên tục tối đa 30 phút. Còn đối với các không gian mơ như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, có thể bật máy liên tục trong khoảng 1-2 giờ.
 

Bao lâu thì nên vệ sinh máy một lần?
 

Để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, hãy vệ sinh máy ít nhất 2 tuần 1 lần.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về máy khuếch tán tinh dầu. Nếu có thêm thắc mắc nào khác, các bạn có thể inbox trực tiếp vào fanpage Chin Lab để được tư vấn nhé!
 

← Bài trước Bài sau →